Đối với các nhà đầu tư tiền ảo, câu hỏi quan trọng hơn là liệu đợt tăng giá tiền tệ này là sự khởi động lại của thị trường giá lên hay là một cái bẫy của thị trường giá xuống.

Tối hôm qua, Bitcoin đã tăng giá chóng mặt chỉ trong một giờ. Giá tăng từ bạo lực khoảng 6.800 đô la Mỹ lên tối đa 8.100 đô la Mỹ. Nó đã tăng gần 20% trong ngày. Dưới sự dẫn dắt của Bitcoin, các loại tiền ảo khác cũng mở ra sự phục hồi mạnh mẽ, với mức tăng của một loại tiền tệ thậm chí vượt quá 50%. Đối mặt với sự nóng lên chung của thị trường tiền ảo, nhiều nhà đầu tư đã hét lên rằng “thị trường tăng giá đã quay trở lại.”

Theo dữ liệu từ trang web CoinMarketCap, giá trị thị trường của Bitcoin đã tăng gần 20 tỷ đô la Mỹ trong vòng một ngày và toàn bộ thị trường tiền ảo cũng trải qua quả táo sự tăng trưởng chung của thị trường. Không có hiệu ứng “tìm kiếm”. Theo khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin vượt quá 9 tỷ đô la Mỹ, sẽ có hàng tỷ quỹ gia tăng tham gia vào thị trường ngày hôm qua, thay vì quỹ chứng khoán.

Trên thực tế, trong thời điểm Bitcoin bùng nổ, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Bitfinex cũng ghi nhận số lượng mua bán lớn. Với việc mua Bitcoin tăng lên, nhiều người bán khống đã buộc phải đóng các vị trí của họ, tiếp tục mở rộng xu hướng tăng của thị trường. Đối với hiện tượng này, Nick Kirk, giám đốc dữ liệu của Cypher Capital, cũng bày tỏ sự tán thành. Đồng thời, ông cũng tin rằng sự phục hồi mạnh mẽ này có nhiều khả năng là phản ứng đối với việc giải phóng áp lực quy định sớm.

Pantera Capital Management, một trong những quỹ phòng hộ tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, cho biết Bitcoin đã chạm đáy. 6.500 đô la Mỹ là mức thấp nhất trong thị trường giá xuống của Bitcoin. Bitcoin sẽ ở trên mức giá này trong hầu hết năm nay và thậm chí có thể vượt mức cao kỷ lục 20.000 đô la Mỹ vào năm ngoái.

Người sáng lập Fundstrat Tom Lee cũng bày tỏ sự tin tưởng vào Bitcoin. Ông tin rằng tỷ lệ P/B Bitcoin hiện tại và các chỉ số khác gần giống như thị trường gấu cuối năm 2014 và đã hình thành một sự điều chỉnh kỹ thuật quan trọng. Dựa trên điều này, ông tuyên bố rằng giá trị của Bitcoin có thể tăng hơn ba lần trong năm nay và tăng lên 25.000 đô la Mỹ vào cuối năm nay.

Dữ liệu lịch sử cho thấy Bitcoin thực sự đã tăng giá trong quý thứ hai của năm dương lịch. Trong quý 2 năm 2011, Bitcoin đã tăng tới 1964%, 36,25% vào năm 2012… 61,98% vào năm 2016 và 131% vào năm 2017.

Tất nhiên, khối lượng Bitcoin OTC cũng cho thấy dấu hiệu phục hồi của thị trường. Kể từ tháng 3, khối lượng giao dịch Bitcoin ở Canada, Châu Âu, Việt Nam, Mexico và Việt Nam đã tăng và đạt mức cao kỷ lục.

Với sự gia nhập liên tiếp của các tổ chức tài chính lớn như quỹ phòng hộ khổng lồ Soros và tập đoàn tài chính hàng đầu gia đình Rockefeller, quy mô tài chính của thị trường tiền ảo sẽ được mở rộng hơn nữa.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là mặc dù Bitcoin hiện đang tăng mạnh nhưng nó vẫn đang trong kênh xu hướng giảm và chưa bị phá vỡ một cách hiệu quả. Vẫn còn phải xem liệu thị trường tiền ảo có thực sự đảo ngược hay không. Các nhà đầu tư phải luôn cảnh giác và chú ý đến việc quản lý vị trí.

Quan trọng hơn, các thị trường Bitcoin lớn trên thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ, đã tìm cách thiết lập các khuôn khổ pháp lý. Sự không chắc chắn của quy định chắc chắn sẽ có tác động lớn hơn đến sự phát triển ngắn hạn của thị trường tiền ảo. Về lâu dài, một thị trường có trật tự, lành mạnh có thể tiến xa hơn nữa.

Bull Market sớm hay Bear Market Trap?