Khi nghe đến cái tên Jim Brown, bạn không thể không nghĩ đến ‘bóng đá’. Anh ấy là một tuyển thủ chuyên nghiệp đáng kinh ngạc và một số thành tích kỷ lục của anh ấy vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Điều đáng kinh ngạc nhất về anh ấy là những kỷ lục này được thiết lập trong suốt tám năm sự nghiệp chuyên nghiệp ngắn ngủi và với một đội, Cleveland Browns. Nhưng tuyệt vời như vậy, Brown là một vận động viên phức tạp hơn nhiều so với những gì bạn có thể mong đợi.

James Nathaniel “Jim” Brown sinh ngày 17 tháng 2 năm 1936 tại Theresa và Swinton Brown. Anh lớn lên trên Đảo St. Simon ngoài khơi bờ biển Georgia. Cộng đồng độc đáo này sẽ là nền tảng cho Brown và ảnh hưởng của bà anh sẽ định hình cuộc sống của anh. Anh ấy tự chủ và thông lương của mbappe minh, yêu thích hoạt động ngoài trời và tất cả các loại hình thể thao. Anh ta mạnh mẽ và nhanh nhẹn nhưng không ai mơ rằng tương lai của anh ta sẽ giữ được sự vĩ đại như vậy. Năm 8 tuổi, gia đình Brown chuyển đến Manhasset, New York. Khi anh vào học trung học ở đó, tài năng thể thao của anh đã được chú ý và nhiều cánh cửa đã được mở ra.

Chính tại trường trung học Manhasset, anh đã trở thành một ngôi sao bóng đá và huyền thoại thể thao. Anh đã kiếm được 13 chữ cái trong các môn thể thao chơi bóng đá, bóng chuyền, bóng chày, bóng rổ và đường chạy. Niềm vui mà anh ấy cảm thấy khi chơi những môn thể thao này đã thúc đẩy anh ấy chơi nhiều hơn và nâng cao kỹ năng của mình. Khả năng thiên bẩm và tình yêu của anh ấy dành cho các trò chơi sẽ là nguồn động lực thúc đẩy cuộc đời anh ấy và thành công của anh ấy. Tất nhiên, anh ấy muốn tiếp tục thi đấu và mong muốn được vào đại học và hy vọng là các chuyên gia. Anh được nhận vào Đại học Syracuse và được chào đón vào các đấu trường thể thao ở đó.

Trong năm cuối cấp, Brown là đội nhất trí toàn Mỹ. Anh đứng thứ 5 trong cuộc bỏ phiếu Heisman Trophy, và lập kỷ lục trường cho điểm trung bình lao cao nhất (6,2) và nhiều lần chạm đất nhất (6). Anh ấy đã chạy 986 thước, nhiều thứ ba trong cả nước mặc dù Syracuse chỉ chơi tám trận – và ghi được 14 lần chạm bóng

Brown được chụp trong vòng đầu tiên của bản thảo năm 1956 bởi Cleveland Browns. Anh ấy xuất phát với tư cách là người giữ kỷ lục NFL cho cả một mùa giải (1.863 năm 1963) và lao vào sự nghiệp (12.312 thước Anh), đồng thời là người dẫn đầu mọi thời đại về số lần chạm đất vội vàng (106), tổng số lần chạm bóng (126) và đa năng thước (15,549). Anh ấy là cầu thủ đầu tiên đạt được cột mốc 100 lần chạm đất và chỉ có một số người khác làm được điều đó kể từ đó, mặc dù giải đấu đã mở rộng mùa giải lên 16 trận vào năm 1978 (4 mùa giải đầu tiên của Brown chỉ có 12 trận, và năm trước là 14 trận).

Brown giữ kỷ lục về tổng số mùa giải dẫn đầu NFL trong các sân đa năng (5: 1958-1961, 1964), và là vận động viên chạy xô duy nhất trong lịch sử NFL đạt trung bình hơn 100 yard mỗi trận trong sự nghiệp. Brown cũng là một cầu thủ ghi bàn xuất sắc ở khu vực cuối sân, bắt 262 đường chuyền dài 2.499 thước Anh và 20 lần chạm bóng. Mỗi mùa giải anh ấy thi đấu, Brown đều được bầu chọn vào Pro Bowl và anh ấy đã rời giải đấu bằng cách ghi ba lần chạm bóng trong trận đấu Pro Bowl cuối cùng của mình.

Có lẽ kỳ tích đáng kinh ngạc nhất là Jim Brown đã đạt được những kỷ lục này dù chưa bao giờ thi đấu ở độ tuổi 29. 6 trận đấu với ít nhất 4 lần chạm bóng của Brown vẫn là một kỷ lục của NFL. Brown dẫn đầu giải đấu về kỷ lục gấp 8 lần. 1.863 yard lao tới của Brown trong mùa giải 1963 vẫn là một kỷ lục nhượng quyền thương mại của Cleveland. Đây hiện là kỷ lục nhượng quyền thương mại lâu đời nhất về số sân lao tới trong số tất cả 32 đội NFL. Anh ta rất khó xử lý (thể hiện qua 5,2 thước Anh dẫn đầu mỗi lượt thực hiện), thường yêu cầu nhiều hơn một người hạ gục anh ta.

Jim Brown – Một người chơi chuyên nghiệp tuyệt vời