Nhiều người trẻ tuổi xem bóng chày và trở nên nhiệt tình trở thành một phần của một nhóm cầu thủ có tổ chức. Thông thường, những người chơi trẻ tuổi, chưa quen với các quy tắc của trò chơi, quyết định tham gia một huấn luyện viên để bắt đầu chơi trò chơi. Khá thường xuyên, ngay cả huấn luyện viên cũng bỏ qua sự cần thiết phải giáo dục người chơi về các quy tắc của trò chơi.

Dưới đây là những quy tắc cơ bản cho người mới bắt đầu mà họ nên học khi mùa giải kéo dài:

Giữ nó đơn giản cho những người trẻ tuổi và hiển thị các quy tắc bóng chày với thứ tự đánh bóng của đội, tại đường đào. Trọng tài có thể tuyên bố một người chơi bị loại nếu người đánh bóng không tuân theo thứ tự đánh bóng. Trong khi đánh bóng hoặc chạy căn cứ, người chơi phải đặng văn lâm quê ở đâu đội mũ bảo hiểm. Đối với lần vi phạm đầu tiên, trọng tài đưa ra cảnh báo cho người chơi và có thể tuyên bố anh ta ra khỏi sân nếu anh ta vi phạm lần thứ hai.

Khu vực tấn công chỉ bằng chiều rộng của sân nhà (hoặc rộng hơn một chút), với chiều cao được tính từ ngang bằng đầu gối, cho đến vai của người đánh bóng. Người đánh bóng cần phải theo dõi khu vực đánh. Khi đánh bóng chày, người đánh bóng bắt buộc phải chạy thật nhanh để đến điểm gốc đầu tiên. Nếu quả bóng được ném tiếp đất trong vùng tấn công, nhưng người đánh bóng tránh vung tay, trọng tài sẽ gọi một “cú đánh”.

Người đánh bóng nhận được 3 cú đánh và bị loại trong các điều kiện sau:

1) Một tay đấm bắt bóng trước khi bóng chạm đất.
2) Một vận động viên ném bóng cho vận động viên đứng thứ nhất, người này đã chạm chân vào đế sân vì bóng nằm trong tay hoặc găng tay của anh ta.
3) Một cầu thủ của đội chắn bóng gắn thẻ trực tiếp với người đánh bóng hoặc bằng găng tay giữ bóng, trước khi anh ta đến trụ đầu tiên một cách an toàn.
4) Bất kỳ cầu thủ nào trong đội đánh bóng gắn thẻ trực tiếp với người đánh bóng hoặc găng tay đang giữ bóng khi người đánh bóng đang trên đường đến cơ sở thứ hai, cơ sở thứ ba hoặc sân nhà.

Có nhiều quy tắc để chạy từ cơ sở này sang cơ sở khác. Về cơ bản, một vận động viên chạy bộ được yêu cầu phải chạm vào từng đế trong khi di chuyển trong sân và chỉ có thể ghi bàn khi chạm vào đế thứ nhất, thứ hai và thứ ba, sau đó chạm đến đĩa chủ nhà, theo trình tự đó. Trong khi vòng qua chân đế, một người chạy cơ sở không được phép vượt qua một người chạy cùng phía trước của anh ta. Hơn nữa, anh ta không thể chạy xa hơn ba feet so với đường cơ sở của mình nếu anh ta muốn tránh bị gắn thẻ, ngoại trừ khi tránh sự can thiệp của một số tay đấm. Người chạy cần thực hành trượt theo quy tắc, một cách an toàn và đúng cách.

Để tuyên bố rút thẻ người chạy, người điều khiển phải tiếp xúc với người chạy, trực tiếp với bóng hoặc găng tay của anh ta, trong khi anh ta đang cầm bóng trong cùng một tay. Trong trường hợp vận động viên chạm tay vào người chạy bằng găng tay của mình và bóng được giữ ở tay khác, bóng không bị văng ra ngoài. Người ném bóng cần đảm bảo đặt một chân lên cao su và phải dừng lại hoàn toàn trong thời gian đánh bóng. Hơn nữa, người ném bóng, khi ở trong vòng tròn ném bóng, không được đặt tay lên miệng nếu không có sự chấp thuận trước của trọng tài chính.

Luật chơi bóng chày – Phải dành cho người mới bắt đầu